NÊN CHỌN LOẠI CÔN NHỊ KHÚC NÀO DÀNH CHO NGƯỜI MỚI TẬP

Người mới tập chơi côn nhị khúc đa phần là chưa nắm rõ các kĩ thuật côn nhị khúc cơ bản nhất nên sẽ rất dễ gặp phải các trường hợp côn nhị khúc không đi đúng quỹ đạo an toàn, gây ra chấn thương nguy hiểm cho cơ thể, nên anh em cần lưu ý chọn những sản phẩm côn nhị khúc hạn chế tối đa chấn thương để tập làm quen dần với các kĩ thuật côn nhị khúc căn bản như các loại côn sau:

—————————————————————————————–

1 – Côn nhị khúc Mút Xốp : https://nhikhuc.vn/con-nhi-khuc-mut-xop-8-canh/

Với loại côn nhị khúc Mút Xốp được làm từ Mút Xốp công nghiệp này thì việc tập luyện là rất an toàn, vì độ êm ái khi va chạm vào cơ thể sẽ không làm bạn bị đau, nhưng lại có nhược điểm là nó quá nhẹ nên việc thực hiện các đòn đánh hoặc các đường chuyền sẽ không mang lại cảm giác trọn vẹn vì lực ly tâm và quán tính của côn rất thấp, vì vậy đòi hỏi người chơi phải làm quen dần cách phát lực mạnh hơn nữa để đuôi côn đi được gọn và mượt hơn. Một nhược điểm khác là về độ bền không cao, loại côn Mút Xốp thường sử dụng được trong vài tháng đầu giúp các bạn làm quen với côn nhị khúc đủ để lên được trình độ cao hơn mà không gặp phải chấn thương chứ không thể dùng về lâu dài được.

—————————————————————————————–

2 – Côn nhị khúc Nhựa Rỗng : https://nhikhuc.vn/con-nhi-khuc-nhua-rong/

Với loại côn nhị khúc Nhựa Rỗng được làm từ ống nhựa | ống nước sẽ có trọng lương lớn hơn côn nhị khúc Mút Xốp nên các đòn đánh và các đường chuyền sẽ có lực ly tâm và quán tính tốt hơn, nhưng vì nó có độ cứng nên nếu trúng vào người vẫn sẽ làm bạn đau, nhưng đau đủ để ghi nhớ là mình đang chuyền côn sai cách để lần sau sửa lại cho đường chuyền tốt hơn chứ không làm bạn bị chấn thương nặng. Tuy nhiên với giá thành rẻ và độ bền khá cao nên anh em có thể dùng tập có khi vài năm vẫn còn sử dụng tốt

—————————————————————————————–

3 – Côn nhị khúc Silicon : https://nhikhuc.vn/con-nhi-khuc-silicon-khop-xoay/

Với loại côn nhị khúc Silicon thì hầu như đạt được các tiêu chí của một bộ côn cơ bản dành cho người mới tập, côn silicon có độ dẻo và đàn hồi, vẫn có độ nặng vừa phải để các bạn sử dụng với lực vừa phải thì nếu lỡ có va vào người cũng không đau lắm, về độ bền thì với điều kiện tập luyện bình thường côn nhị khúc silicon có thể dùng vài năm có thể lên đến 10 năm.

—————————————————————————————–

Việc lựa chọn một bộ côn nhị khúc dành cho người mới tập thì điều lưu ý và quan trọng ưu tiên hàng đầu vẫn là chọn loại côn nhị khúc an toàn, giảm thiểu tối thiểu chấn thương cho người tập, an toàn cho người xung quanh khi bạn chưa thực sự kiểm soát tốt cây côn trong tay mình. Khi đã kiểm soát được tốt các kĩ thuật chuyền, các kĩ thuật đánh cơ bản nhất thì các bạn có thể chọn các loại côn cứng khác, tốt hơn đúng theo sở thích của các bạn.

Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Quyết định vẫn là ở cá nhân các bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất, tốt nhất, phù hợp nhất, sáng suốt nhất. Chúc các bạn sớm chọn được cho mình một bộ côn nhị khúc phù hợp nhất!

Write by: Shop Côn Nhị Khúc | Nhikhuc.vn

Thank’s & Best Regards!

Tags: , , , , , ,